Tại Sao Nên Dùng Robot Structural Analysis Professional Phân Tích Kết Cấu

Robot Structural Analysis Professional là gì?

Robot Structural Analysis Professional là phần mềm phân tích kết cấu hiện đại của hãng Autodesk. Robot Structural Analysis Professional có khả năng phân tích thiết kế đối với các hệ kết cấu thép, bê tông cốt thép, kết cấu gỗ…các kết cấu cao tầng, siêu cao tầng. Đây là một phần mềm tính toán kết cấu hiện đại và có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phần mềm khác.

Robot Structural Analysis Profrssional (RSAP) là chương trình phần mềm phân tích kết cấu chuyên nghiệp ứng dụng công nghệ BIM (Building Information Modeling) thuộc hãng Autodesk. Robot Structural Analysis Profrssional (RSAP) mô hình hóa, phân tích và thiết kế nhiều loại kết cấu, bao gồm phân tích tuyến tính cũng như phi tuyến bất kỳ cấu trúc nào như tòa nhà, cầu, hầm, công trình dân dụng và các cấu trúc đặc biệt khác trong xây dựng. Robot Structural Analysis Profrssional (RSAP) cho phép người dùng tạo ra các mô hình công trình, thực hiện phân tích, xác minh kết quả đạt được và thực hiện kiểm tra tiêu chuẩn tính toán của các thành phần kết cấu, lập hồ sơ cho công trình đã tính toán thiết kế. Đặc biệt là khả năng mô phỏng các ứng xử của kết cấu dưới tác động của tải trọng, nhất là tải gió/tuyết và động đất. Robot Structural Analysis Profrssional (RSAP) liên kết hai chiều với Autodesk Revit Structure giúp việc trao đổi kết quả phân tích kết cấu với mô hình kiến trúc cho các tài liệu dự án phối hợp tốt hơn. Chuyển giao mô hình và đưa kết quả sang AutoCAD Structural Detailing cho các bản vẽ chi tiết kết cấu chế tạo. API mở và linh hoạt cho phép liên kết với các chương trình bên ngoài như Microsoft excel, AutoCAD

Ưu điểm của Robot Structural Analysis Professional

  • Đồ họa nhẹ nhàng, mượt mà, trơn tru không bị giật như các phần mềm khác.
  • Các công cụ dựng mô hình vượt trội và tính tùy biến cao hơn hẳn các phần mềm khác.
  • Tiêu chuẩn thiết kế phù hợp với TCVN của chúng ta ( phù hợp cả về tiêu chuẩn vật liệu và tiêu chuẩn thiết kế tính toán).
  • Thiết kế và tính toán trực tiếp dầm, cột, sàn mà không cần phải xuất nội lực qua bảng Excel
  • Modul thiết kế dầm, cột thân thiện.
  • Bảng thuyết minh rõ ràng mạch lạc, dùng làm thuyết minh luôn được.
  • Liên kết tốt với Revit Structure. Dễ dàng chuyển mô hình từ bên Revit qua Robot để phân tích kết cấu.
  • Là phần mềm nằm trong công nghệ BIM
  • Còn rất nhiều ưu điểm khác…..

Một Số Ưu Điểm Chính của Robot Structural Analysis Professional

Đồ họa nhẹ nhàng là một ưu điểm của Robot Structural

Một Số Ưu Điểm Chính của Robot Structural Analysis Professional 1

Mô hình 3D một công trình cao tầng trong Robot Structural Analysis Professional

Khả năng phân tích kết cấu chuyên nghiệp

Dù bất kỳ dạng kết cấu nào cũng không làm khó Robot Structural Analysis Profrssional (RSAP) trong quá trình phân tích kết cấu. Từ kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu thép hay kết cấu tấm vỏ…

khả năng phân tích khối Solid của Robot Structural Analysis Professional 3

mô hình kết cấu tấm vỏ trong Robot Structural

Ưu điểm về Vật liệu trong RSAP phù hợp với TCVN

Trong Robot Structural Analysis Profrssional (RSAP) có vật liệu hoàn toàn phù hợp với TCVN, chúng ta không cần phải quy đổi thủ công các hệ số về vật liệu như trước đây trong Etabs 9.7.4 hay Sap2000 hoặc Safe nữa.

Kết quả hình ảnh cho Robot Structural Analysis Professional Phân Tích Kết Cấu

 

Modun thiết kế chi tiết thép dầm, cột hiện đại và trực quan

Modul thiết kế thép dầm, cột trực quan mô phỏng thực thế, cho phép kỹ sư phân tích sâu hơn về các biểu đồ bao vật liệu, giá trị độ võng, vết nứt.

 

bieu do vong nut dam theo TCVN trong RSAP
Biểu đồ độ võng – nứt dầm trong RSAP trực quan, kết quả chính xác

 

Kiểm tra thép cột theo biểu đồ tương tác cho kết quả chính xác

 

Modul thiết kế dầm trực quan

Bảng kết quả tính toán thép dầm, cột rất mạch lạc và chi tiết, giúp kỹ sư đánh giá khách quan kết quả cũng như khả năng chịu lực.

Bảng kết quả thép dầm mạch lạc chi tiết trong Robot Structural
Bảng kết quả thép dầm mạch lạc chi tiết.

Khả năng liên kết chuyển mô hình từ Revit Structure sang Robot Structural

Robot Structural Analysis Profrssional (RSAP) liên kết hai chiều với Autodesk Revit Structure giúp việc trao đổi kết quả phân tích kết cấu với mô hình kiến trúc cho các tài liệu dự án phối hợp tốt hơn

Kết quả hình ảnh cho modeling revit to rsap

BẢN QUYỀN

Vấn đề bản quyền sử dụng phần mềm để tính toán ngày càng trở nên khắt khe khi các công ty phần mềm liên tục gửi các cảnh báo vi phạm bản quyền đến các công ty đang sử dụng phiên bẩn Cr@ck. Thật may mắn khi Autodesk cho phép người dùng đăng ký tài khoản Student và sử dụng phần mềm của họ với key bản quyền 3 năm. Bản Student không hề bị giới hạn tính năng tính toán cũng như các tính năng khác.

Còn nhiều ưu điểm khác mà bạn có thể trải nghiệm khi trực tiếp sử dụng Robot Structural Analysis Profrssional (RSAP).

Để hiểu rõ hơn về Robot Structural Analysis cũng như làm chủ được để áp dụng vào phân tích kết cấu. Mời độc giả tham khảo Khóa học Robot Structural Analysis 2020-Thực Hành Thiết Kế Kết Cấu Công Trình Từ A-Z. Trong khóa học này mình hướng dẫn chi tiết và thực hành công trình cụ thể

(1) Comment

Trả lời